Chuẩn bị 'đóng cửa' phà Vàm Cống và Cao Lãnh

vuonginformation360

171

21/12/2016

Chuẩn bị 'đóng cửa' phà Vàm Cống và Cao Lãnh

TTO -  Hai bến phà lớn nhất ở đồng bằng Sông Cửu Long là Cao Lãnh (Đồng Tháp) và Vàm Cống (An Giang, Đồng Tháp) sẽ dừng hoạt động vào tháng 10-2017 khi thông xe cầu Vàm Cống và cầu Cao Lãnh.

Đây là thông tin ông Nguyễn Văn Thành - phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 -Tổng cục đường bộ VN cho biết ngày 11-1.

Phối cảnh cầu Vàm Cống

Theo đó, Cục Quản lý đường bộ 4 đã có kế hoạch việc làm cho 140 người lao động ở bến phà Vàm Cống, trong đó một số sẽ đưa về làm việc ở bến phà Đình Khao (Vĩnh Long) và số còn lại sẽ giải quyết chế độ chính sách cho thôi việc.

Riêng bến phà Cao Lãnh sẽ do UBND tỉnh Đồng Tháp bố trí việc làm cho người lao động sau khi bến phà này dừng hoạt động.

Theo Cục Quản lý đường bộ 4, trong năm 2016 các phà Vám Cống, Đình Khao (Vĩnh Long), phà Đại Ngãi (Sóc Trăng-Trà Vinh), phà kênh Tắt và phà Láng Sắt đều thuộc tỉnh Trà Vinh đã thực hiện 505.277 chuyến phà phục vụ hơn 2,6 triệu lượt ô tô và hơn 14,3 triệu lượt hành khách và khoảng 10,4 triệu xe gắn máy.

Trong khi đo, Ban quản lý dự án 7 - Bộ Giao thông vận tải cho biết Thủ tướng chính phủ đã chấp thuận đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi thay phà Đại Ngãi. Như vậy, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đang ngày càng giảm bớt qua sông “lụy” phà.

Nguồn (Theo Tuoitre.vn)

0 Yêu thích
0 Bình luận
15 Lượt xem

Bài viết khác

Phiên bản Xiaomi MI6 có thể thay đổi độ phân giải màn hình Loa Phoenix thông minh Spider, có thể được cài đặt trên trần Sai lầm kinh điển của mẹ Việt vô tình hủy hoại sự tự tin của trẻ Samsung đang chuẩn bị phát hành Galaxy S2 TabPro tablet HTC một lần nữa quay trở lại hợp đồng sản xuất điện thoại thông minh giá rẻ