Hướng dẫn Rebuild một bộ cài cho riêng mình!

Mù Công Nghệ

28

12/11/2016

Tài liệu hướng dẫn xây dựng lại bộ cài đặt Windows 10 hoàn chỉnh từ bộ cài đặt gốcTrong phần này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự xây dựng lại bộ cài đặt Windows 10 từ bộ cài nguyên gốc tải về từ trang chủ Microsoft, trong đó thêm trước các bản cập nhật, phần mềm, ứng dụng văn phòng, tùy chỉnh và đóng gói thành bộ cài ISO hoàn chỉnh. Với bộ cài sau khi được rebuild có thể triển khai cho tất cả các máy tính khác.
Với việc xây dựng lại bộ cài đặt giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian khi triển khai trên từng máy so với bộ cài gốc. Lấy ví dụ bạn muốn triển khai cài đặt Windows 10 cho nhiều máy tính khác nhau trong cùng mạng công ty bạn không thể nào cài đặt từng máy rồi mới cập nhật, cài đặt phần mềm... rất mất thời gian và điều bạn có thể làm là xây dựng trước bộ cài hoàn chỉnh trước khi triển khai nó trên các máy tính.


Tuy nhiên việc rebuild lại bộ cài cũng không hề đơn giản mà theo tài liệu kỹ thuật từ trang technet bạn phải cài đặt phần mềm quản lý hình ảnh gọi tắt là Windows ADK cho Windows 10 và sau đó dùng phần mềm này rebuild lại. Nếu bạn không nắm chắc kiến thức cơ bản chắc chắn bạn sẽ làm sai và rất mất thời gian để có thể thực hành đúng.

Sau vài năm nghiên cứu tôi đã biên soạn sẵn bộ tài liệu này giúp các bạn đơn giản hơn khi xây dựng lại bộ cài mà không cần phải sử dụng đến các phần mềm quản lý. Trong tài liệu sẽ viết theo cách phổ thông dễ hiểu nhất tránh sử dụng các từ kỹ thuật gây khó hiểu cho bạn dẫn đến làm sai khi rebuild.

Một điều nữa bạn có thể build lại bộ cài Windows 10 ngay trên Wiindows 7 hoặc Windows 8.1 đang sử dụng

0 Yêu thích
0 Bình luận
104 Lượt xem

Bài viết khác

Cách xem password wifi đã kết nối trên win 8 8.1 10 Sim Ngũ Quý 0 ai quan tâm call em nhé! Đổ coca ra chậu rồi ngâm mặt trong vòng 30 giây điều gì xảy ra? Má lúm ,nốt ruồi trước ngực, nốt ruồi sau gáy –phải giữ  Một số phím nóng hay dùng trong C++