Giảm cân đơn giản bằng khoai lang

Nguyễn Trần Mỹ Linh

162

21/10/2016

Khoai lang là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng trong mùa đông này. Tuy nhiên chúng còn có công dụng giảm cân cực hữu ích nữa. Hàm lượng chất xơ và nước cao cũng như calo thấp khiến khoai lang trở thành loại thực phẩm tuyệt vời trong chế độ giảm cân của bạn.

NHIỀU CHẤT XƠ

Khoai lang có thể giúp bạn giảm béo do chúng chứa nhiều chất xơ. Chất xơ là thành phần quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn. Đầu tiên, chất xơ chiếm nhiều diện tích trong dạ dày, giúp bạn no lâu và hạn chế ăn nhiều. Bên cạnh đó, chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa nên cũng khiến bạn lâu đói hơn. Chính vì vậy, hàm lượng chất xơ cao trong khoai lang là một điểm cộng lớn giúp bạn giảm cân hiệu quả.

ÍT CALO

Khoai lang có hàm lượng calo tương đối thấp nên rất có ích trong quá trình giảm cân. Bạn phải đốt khoảng 3500 calo để loại bỏ khoảng 0.5kg mỡ thừa. Có nghĩa bạn phải tiêu hao khoảng 500 calo mỗi ngày để có thể giảm được 0.5kg trong một tuần. Ăn khoai lang sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, bởi chúng chỉ chứa 100 calo cho mỗi khẩu phần, thấp hơn nhiều con số 400-500 calo trong khoai tây. Chúng ta có thể chế biến khoai lang theo nhiều cách như nghiền, làm bánh để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

CHỨA NHIỀU NƯỚC

Cuối cùng, hàm lượng nước lớn trong khoai lang chắc chắn là yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân dù ngắn hạn hay dài hạn. Giống như chất xơ, nước sẽ chiếm nhiều diện tích trong dạ dày từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn và giúp bạn tránh các bữa ăn vặt. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn ngăn việc tăng cân trở lại sau này.

 

1 Yêu thích
0 Bình luận
145 Lượt xem

Bài viết khác

Tạm biệt vết sẹo với những thứ có sẵn trong bếp Điều bất ngờ từ việc uống nghệ, dừa và gừng trước khi đi ngủ Cách chọn kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da Muốn khỏe mạnh? Hãy nhảy zumba theo cách của bạn! Bạn đã biết tới chế độ ăn kiêng 80:10:10?