Cách chọn kem dưỡng ẩm hoàn hảo cho làn da

Nguyễn Trần Mỹ Linh

162

21/10/2016

Kem dưỡng ẩm rất cần thiết cho làn da của bạn. Hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo khiến da bạn có được lợi ích tối đa từ những thành phần tốt cho làn da của bạn.

THÀNH PHẦN DƯỠNG ẨM

Kiểm tra lượng dimethicone, một thành phần bảo vệ da khỏi những tác hại từ môi trường và giữ ẩm cho da. Đây cũng là thành phần giúp các loại kem dưỡng ẩm thẩm thấu sâu vào làn da của bạn.

HẤP THỤ

Một loại kem dưỡng ẩm tốt nên hấp thụ ngay vào da, thậm chí không thể cảm thấy sự tồn tại của nó. Khi bôi lên da phải thấy khô ngay lập tức. Nếu kem dưỡng ẩm khiến bạn cảm thấy giống như một lớp dầu trên da, hãy thay thế nó đi.

HƯƠNG THƠM

Luôn luôn lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm có mùi thơm nhẹ, hoặc thậm chí không mùi để giảm thiểu nguy cơ kích ứng. Bạn có thể chọn một loại kem có chứa SPF để bảo vệ da khỏi tia UV, nhưng nếu nó khiến bạn cảm thấy nhờn hoặc làm trắng da của bạn, ngừng sử dụng nó.

KHÔNG GÂY DẦU CHO DA

Kem dưỡng ẩm không nên khiến bạn cảm thấy nhờn. Một loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ làm ẩm da của bạn, làm cho da căng mọng và làm mềm nếp nhăn.

Một loại kem dưỡng ẩm tốt cũng có thể cải thiện tình trạng dầu nhờn trên da, thậm chí còn giúp ngăn ngừa việc tiết dầu quá mức trên da. Nếu kem dưỡng ẩm của bạn chỉ là nằm trên da hoặc làm cho da nhờn, hãy thay thế chúng bằng một loại kem khác.

1 Yêu thích
0 Bình luận
142 Lượt xem

Bài viết khác

Tạm biệt vết sẹo với những thứ có sẵn trong bếp Điều bất ngờ từ việc uống nghệ, dừa và gừng trước khi đi ngủ Giảm cân đơn giản bằng khoai lang Muốn khỏe mạnh? Hãy nhảy zumba theo cách của bạn! Bạn đã biết tới chế độ ăn kiêng 80:10:10?