3 Biện pháp tăng chiều cao

Lộc Đập Trai

18

11/01/2017

1. Nhóm những bài tập kéo giãn:

 

Nếu tập luyện những bài tập kéo giãn từ sớm (từ tuổi thiếu niên), duy trì đều đặn và đúng kỹ thuật, có thể giúp tăng tối đa chiều cao thêm khoảng 7,2cm.
 


 

Hiện nay có rất nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, nhằm cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc phát triển hệ cơ hỗ trợ, đặc biệt là các bài tập theo phong cách Yoga. Ngoài ra, nên tập luyện thường xuyên và đúng kỹ thuật các môn thể thao giúp tăng chiều cao như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, nhảy xa,…), tập xà, bóng chuyền, đạp xe,…. Các môn thể thao kéo giãn giúp kích thích, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên. Các môn thể thao này nên kéo dài khoảng 30 phút mỗi ngày, sẽ có tác dụng vô cùng hữu hiệu không chỉ trong việc cải thiện chiều cao mà nâng cao cả thể lực.

Như vậy, để tăng chiều cao tối đa và có thể lực tốt, trẻ nên tập các môn thể thao, giúp kéo giãn, ngay từ nhỏ và duy trì đều đặn mỗi ngày.

 

2. Sử dụng thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao:

 

Bởi dinh dưỡng quyết định nhiều nhất (31%) tới chiều cao của mỗi người. Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng và phù hợp, một cách thường xuyên biện pháp này có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.
 


 

Để tốt nhất, cần chọn loại thực phẩm chức năng chứa đa dạng các khoáng chất cần thiết cho sự dài ra của xương, đó là Canxi, Kẽm, Magie, Đồng, Mangan, Boron, Silic, chondroitin, DHA. Nên chọn loại chứa Canxi dạng nano giúp hấp thu tốt hơn  và hạn chế tình trạng táo bón, sỏi thận. Quan trọng nhất là Vitamin D và MK7 giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó xương  sụn dài ra nhanh, và luôn chắc khỏe dẻo dai nhất. Việc lựa chọn thực phẩm chức năng dạng cốm và viên uống sẽ tạo nên sự tiện lợi và đơn giản hơn khi dùng, giúp trẻ dễ dàng kiên trì sử dụng hàng ngày, để tăng chiều cao.

Bạn có thể tìm thấy tất cả những khoáng chất trên trong thực phẩm chức năng dạng cốm hoặc dạng viên uống có bán trên thị trường như Pre Vipteen 2 dạng cốm ( dùng cho trẻ 6 tháng - 9 tuổi ) và Viên uống VIPTEEN ( dùng cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi ).

 

3. Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

 

Đây là biện pháp kết hợp amino acid tác động một cách tự nhiên, tạo sự sản sinh nhiều nhất hormone tăng trưởng của con người, nhờ đó giúp tăng chiều cao tốt nhất. Biện pháp này đương nhiên là an toàn, (không giống như dùng dược phẩm hormone tăng trưởng (GH) sẽ không không có lợi cho sức khỏe).
 


 

Biện pháp này cũng cần nhiều thời gian và kiên trì, kết quả có thể giúp tăng thêm chiều cao tới khoảng 4,9cm. Sử dụng biện pháp này sẽ tạo thêm tác dụng tích cực nữa là giúp giảm cân và tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể. Biện pháp này sẽ áp dụng từ nhỏ tới dưới tuổi 25.

Trên đây, là 3 biện pháp dễ thực hiện, an toàn và hiệu quả. Nếu thực hiện kiên trì, thực hiện sớm và đúng phương pháp, con người có thể tăng thêm chiều cao tới khoảng 19-20cm (7,2cm + 7,3cm + 4,9cm).

Nếu thực sự cần thiết, có thể áp dụng thêm 2 biện pháp dưới đây, tuy nhiên cần có chỉ định, theo dõi của thầy thuốc và có thể không có lợi cho sức khỏe.
 

Ngoài 3 phương pháp trên, hiện nay còn có 2 phương pháp nhưng khuyến cáo bạn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng vì nó có tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Đó là :
 

*. Sử dụng dược phẩm Hormone tăng trưởng (GH):

 

Nghiên cứu về công nghệ y sinh để có thể ứng dụng những thành tựu về hormone tăng trưởng tổng hợp của con người là một trong các giải pháp tốn kém nhất. Tuy nhiên, liệu pháp này cũng chủ yếu thích hợp với việc áp dụng vào những trẻ em có mức độ hormone tăng trưởng thấp. Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiều cao tối đa tăng thêm nếu sử dụng hormone tăng trưởng (với độ tuổi thiếu niên) có thể đạt được tới 12cm trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, biện pháp này tiềm ẩn 1 số tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe. Nếu ứng dụng cần cân nhắc kỹ và sự theo dõi sát sao của các bác sĩ.
 

*. Kéo dài các chi:

 

Đây là cách tăng chiều cao phi tự nhiên, bằng những tác động phẫu thuật nối dài xương chi. Chiều cao tối đa mà khi áp dụng biện pháp này có thể đạt tới hơn 20cm.Thực sự thì đây là một biện pháp bạn phải thực sự xem xét kĩ cũng như là việc ham mua những sản phẩm thuốc tăng chiều cao rẻ tiền hay không có nguồn gốc xuất xứ để tránh gặp phải những hậu quả không đáng có xẩy ra.
 


Ảnh minh họa. Nguồn internet
 

Đối với phương pháp này không những tốn kém, biện pháp này còn đòi hỏi sự cẩn trọng cao, kèm theo xác suất rủi ro, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe (như nhiễm trùng). Người phẫu thuật phải chịu đau đớn, phải nằm viện kéo dài và chịu sự theo dõi kiểm tra thường xuyên của thầy thuốc, đặc biệt là về khả năng thích nghi của cơ thể, cộng thêm việc phải trả chi phí rất lớn.

0 Yêu thích
0 Bình luận
40 Lượt xem

Bài viết khác

TOP 10 công nghệ sẽ khiến bạn hoảng hốt với siêu máy tính công nghệ TOP 4 trang trả lời khảo sát uy tín nhất Người đàn ông khỏe nhất thế giới với 17 kỷ lục 'khó ai phá nổi' Siêu Mô Tô Không Người Lái Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả tại nhà
Từ khóa: